Ferrari 430 Scuderia trong vụ Dũng "Mặt Sắt" bất ngờ xuất hiện ở Sài

Ferrari 430 Scuderia trong vụ Dũng "Mặt Sắt" bất ngờ xuất hiện ở Sài

Ferrari 430 Scuderia độc nhất Việt Nam “nổi tiếng” trong giới chơi xe không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới vì từng bị bỏ đóng bụi trong suốt một thời gian dài. Mới đây, siêu xe này bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn.





 





Được mang tên “Scuderia” – tiếng Ý có nghĩa là "ổn định", mẫu xe này được thiết kế lại về mặt ngoại thất, nội thất và cả hiệu suất hoạt động của động cơ mạnh mẽ hơn so với bản tiêu chuẩn.





Các chi tiết ngoại thất được thiết kế lại bao gồm cản trước, ốp hông, cản sau, hệ thống ống xả 2 ống kép, bộ mâm thể thao thiết kế riêng… Tai gương ngoại thất của xe cũng được làm từ sợi carbon để tối ưu hóa trọng lượng của xe.





Lớp decal chạy dọc capo đến cuối đuôi xe được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua track nổi tiếng. Chi tiết này cũng từng xuất hiện trên các phiên bản hiệu suất cao Challenge Stradale và hiện nay là 458 Speciale.





Với F430 tiêu chuẩn, công suất của xe đạt 483 mã lực. Trong khi đó, 430 Scuderia có công suất lên tới 503 mã lực. Khối lượng xe cũng giảm hơn 100kg.





Đối thủ chính của Ferrari 430 Scuderia cũng là những mẫu xe hiệu suất cao hơn của Gallardo – Gallardo Superleggera, và Porsche 911 – chiếc 911 GT3 RS…





Siêu xe này cũng từng gắn liền với tên tuổi của tay đua xe F1 huyền thoại Michael Schumacher. Lúc bấy giờ, xe được rao bán với giá hơn 340.000 USD vào năm 2013.





Siêu xe này từng nổi tiếng trên các trang mạng và cộng động đam mê xe không chỉ tại Việt Nam mà cả quốc tế, vì từng bị bỏ quên “không thương xót” với lớp bụi bám dày. Bên cạnh 430 Scuderia, lô hàng trên còn có chiếc Maybach và mẫu xe thể thao Maserati GranTurismo cũng trong tình trạng tương tự.





So với phiên bản tiêu chuẩn F430 và F430 Spider không dưới 5 chiếc, phiên bản hiệu suất cao 430 Scuderia chỉ có duy nhất 1 chiếc tại Việt Nam. Chiếc xe này từng xuất hiện và lăn bánh tại Hà Nội và Tuyên Quang trước khi biến mất một thời gian.






Bình luận về bài báo